Tổng hợp mẫu biển quảng cáo quầy thuốc phổ biến nhất

Bất kể quầy thuốc nào dù lớn hay nhỏ nếu thiếu biển hiệu thì đều khó có thể thu hút khách hàng. Cùng tham khảo những mẫu biển quảng cáo quầy thuốc sau đây..

1.Những tiêu chí khi thiết kế mẫu biển quảng cáo quầy thuốc

Một mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần đảm bảo những tiêu chí sau đây:

 • Kích thước và hình dáng: Biển hiệu quầy thuốc phải là hình chữ nhật với chiều dài gấp đôi chiều rộng; chiều rộng không được dưới 40 cm.
 • Tên nhà thuốc phải là phần chữ to nhất, nổi bật nhất; tên quầy thuốc nên được viết lớn gấp 4 lần các loại chữ khác trên biển.
 • Logo nhân diện thương hiệu có thể có hoặc không, tuy nhiên nên có biểu tượng ngành dược (hình con rắn quấn quanh cây gậy hoặc chiếc ly); chú ý không sử dụng dấu chữ thập đỏ trên biển hiệu quầy thuốc.
 • Biển hiệu quầy thuốc không cần quá nổi bật và màu mè khoa trương. Nền biển của các mẫu biển quảng cáo quầy thuốc thường là màu trắng, màu xanh dương đậm hoặc màu xanh lá cây; tuyệt đối tránh màu đỏ bởi màu đỏ được xem là biểu hiện của máu, của sức khỏe yếu kém và màu của các trường hợp khẩn cấp.
  Về nội dung, một mẫu biển quảng cáo quầy thuốc cần đáp ứng những yêu cầu về nội dung dưới đây:
 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp.
 • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • Chữ trên biển nên được viết rõ ràng bằng tiếng Việt.
 • Số giấy phép, tên dược sĩ chịu trách nhiệm ( có thể có khoặc không)
 • Tên các sản phẩm thuốc mà quầy thuốc có bán (đa khoa, phụ khoa, da liễu,…)

2.Tham khảo những mẫu biển quảng cáo quầy thuốc thịnh hành nhất

2.1.Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc alu

Mẫu biển quảng cáo Alu (Aluminium) là loại biển quảng cáo với chất liệu chính được sử dụng là nhôm alu (thường là phần nền biển hoặc mặt ốp biển). Các chất liệu quảng cáo khác thường được kết hợp trong loại biển này là chất liệu mica, fomex, decal, inox,… để làm chữ nổi.

mẫu biển quảng cáo quầy thuốc
Biển quảng cáo quầy thuốc với mặt dựng alu

Alu được yêu thích không chỉ bởi chất liệu này mang lại sự sang trọng, lịch sử mà chúng còn có những đặc tính vượt trội như độ bền cao (5 – 7 năm sử dụng ngoài trời), khả năng thích ứng tốt với mọi loại điều kiện thời tiết khác nhau, khả năng chống ăn mòn; và sự phong phú trong màu sắc.

2.2.Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc bạt in hiflex

Biển bạt in hiflex là loại biển truyền thống, xuất hiện từ khá lâu với hai loại chính là biển bạt hiflex xuyên sáng ( kết hợp với đèn dùng làm hộp đèn quảng cáo hiflex) và biển bạt hiflex không xuyên sáng.

mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp
Biển quầy thuốc bạt in hiflex

Biển bạt in hiflex thường có giá thành tương đối rẻ, tuy vậy chất lượng vẫn tốt và đảm bảo các tiêu chí về độ bền, màu sắc, …

2.3.Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc hộp đèn light box

mẫu biển quảng cáo quầy thuốc hộp đèn
Biển light box chạy dọc phía mặt tiền cửa hiệu

Biển hộp đèn light box thường là các mẫu biển chạy dọc bên ngoài cửa hiệu thuốc. Biển này thường được là các biển hộp màu trắng từ bạt in hiflex xuyên sáng có in chữ xanh cho đồng nhất với biển Alu. Những mẫu biển quảng cáo quầy thuốc bằng hộp đèn hiflex thường bao gồm nội dung khẩu hiệu của hiệu thuốc, tên nhà thuốc hoặc quảng cáo cho một loại thuốc mới.

2.4.Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc với bảng đèn LED

Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc với biển đèn led khá được ưa chuộng thời gian gần đây. Thông thường bảng led ở các hiệu thuốc là các bảng led vẫy gắn vuông góc với mặt tiền. Loại biển này với đặc trưng đèn lấp lánh, màu sắc và nhiều hiệu ứng dễ dàng tạo sự nhận biết và sự chú ý cho khách hàng vào buổi tối.

mẫu biển quảng cáo quầy thuốc
Bảng đèn led tăng sự chú ý vào ban đêm

Tùy từng nhu cầu, địa điểm cũng như thiết kế của từng quầy thuốc mà chủ đầu tư có thể chọn cho mình loại biển quảng cáo phù hợp. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể khéo léo kết hợp 2 biển quảng cáo cùng lúc để mang lại hiệu quảng cáo tốt nhất. Hãy truy cập website bienquangcaodep247.com để tham khảo thêm nhiều mẫu biển quảng cáo khác nhé!