Liệt kê những loại biển quảng cáo alu thịnh hành nhất hiện nay

Biển alu là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Cùng ngắm và lựa chọn những mẫu biển quảng cáo alu thịnh hành nhất dưới đây…

1.Biển quảng cáo alu là gì?

Alu (aluminum) là một loại hợp kim nhôm công nghiệp được ứng dụng nhiều trong thiết kế quảng cáo, có thể thay thế các vật liệu truyền thống ở cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Biển quảng cáo alu là một loại bảng hiệu với vật liệu chính là mặt dựng nhôm Alu. Biển quảng cáo alu thường được kết hợp với các vật liệu quảng cáo khác như fomex, mica, inox,… để tạo thành một bảng hiệu hoàn chỉnh.

Dựa vào ứng dụng của alu, biển quảng cáo alu được chia thành 3 loại khác nhau: Alu trong nhà (PET), Alu ngoài trời (PVDF) và Alu đặc biệt

2.Ưu điểm của biển quảng cáo alu

Vì sao biển quảng cáo alu lại được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn đến như vậy? Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của biển alu so với các loại biển quảng cáo khác.

  • Độ bền cao: Biển quảng cáo alu đặc biệt bền hơn nhiều lần so với biển làm từ các vật liệu khác. Tuổi thọ của biển alu có thể kéo dài từ 5 đến 15 năm nhờ vào khả năng chịu nhiệt tốt và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết (nắng, mưa, môi trường ẩm ướt…)
  • Kết cấu mỏng, nhẹ: Tấm nhôm hợp kim có trọng lượng nhẹ, bởi vậy có thể giúp giảm trọng lượng biển quảng cáo tới 35% so với nhiều loại biển khác.
  • Tính thẩm mỹ cao: Alu với bề mặt bao phủ bởi lớp sơn tĩnh điện cung cấp nhiều màu sắc rất phong phú (hơn 30 màu) giúp bạn và doanh nghiệp của mình tha hồ lựa chọn màu phù hợp nhất với nhan diện thương hiệu. Ngoài ra, biển quảng cáo alu còn có bề mặt phẳng mịn, sáng bóng vừa đẹp mắt lại vừa dễ lau chùi, vệ sinh.
  • Dễ dàng thi công: Alu có thể uốn cong, cắt, xẻ rãnh một cách đơn giản mà không gây bong tróc hay trầy xước bề mặt biển quảng cáo.

3.Một số mẫu biển quảng cáo alu thịnh hành nhất

3.1.Biển quảng cáo mặt ốp alu chữ nổi mica

biển quảng cáo alu
Mặt ốp alu chữ nổi mica

Biển quảng cáo alu với chữ nổi mica là loại bảng hiệu alu phổ biến nhất.

Thông thường, nội dung quảng cáo trên biển alu thường là chữ hoặc logo được gia công từ chất liệu mica. Để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của biển, có thể kết hợp sử dụng đèn với chữ nổi mica (đèn led hắt sáng hoặc chữ nổi hộp đèn)

3.2.Biển quảng cáo mặt ốp alu chữ nổi inox

Mẫu biển quảng cáo alu đẹp
Biển mặt ốp alu chữ nổi inox

Các loại biển quảng cáo alu cũng có thể được kết hợp với chữ nổi inox. Có 2 loại chữ nổi inox được sử dụng nhiều nhất:

  • Chữ inox với thân chữ và mặt chữ đều là inox
  • Chữ nổi inox thân inox mặt mica

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp sử dùng đèn led âm hoặc đèn hắt sáng chân chữ để tăng hiệu quả và làm nổi bật biển quảng cáo.

3.3.Biển quảng cáo mặt gương alu kết hợp chữ nổi

Các loại biển quảng cáo alu thịnh hành
Biển chữ nổi alu mặt gương

Biển quảng cáo alu mặt gương có đặc tính sáng bóng, phản chiếu có tính thẩm mỹ cao thường được áp dụng tại các cửa hiệu spa, cửa hàng mỹ phẩm, làm đẹp, salon,.. tạo sự sang trọng và cuốn hút.

3.4.Biển chữ nổi alu

biển quảng cáo alu đẹp nhất
Biển chữ nổi alu gắn trên các tòa nhà

Biển chữ nổi alu thường được áp dụng với các bảng hiệu cỡ lớn, kích thước chữ cao trên 60 cm. Có thể có nền biển (bằng alu) hoặc được gắn trực tiếp vào mặt tiền cửa hàng,trang trí bên trong cửa hàng, hoặc trên các tòa nhà lớn.
Chữ nổi alu thường có bề mặt đục lỗ để gắn đèn led tạo hiệu ứng sinh động.