Điểm danh các mẫu bảng hiệu đèn led không thể thiếu trong quảng cáo

Biển đèn led ngày càng trở nên quen thuộc trên các đường phố. Cùng bienquangcaodep247.com điểm danh những mẫu bảng hiệu đèn led ấn tượng nhất sau đây…

1.Bảng hiệu đèn led là gì?

Sự xuất hiện của bảng hiệu đèn led được xem là một bước tiến lớn của ngành công nghiệp quảng cáo.

Ứng dụng đèn led để thiết kế biển hiệu đèn led giúp hiển thị hình ảnh vô cùng sống động và cuốn hút người nhìn. Mặc dù chi phí làm biển led có thể cao hơn biển quảng cáo bạt in hiflex, biển quảng cáo mica hay biển quảng cáo alu… nhưng biển quảng cáo led có độ thu hút gấp nhiều lần.

2.Các loại bảng hiệu đèn led

2.1.Bảng hiệu đèn led vẫy

bảng hiệu đèn led
Bảng hiệu đèn led vẫy với nội dung cố định

Biển led vẫy là một loại biển led quảng cáo có kích thước nhỏ (chỉ khoảng 50 cm – 1 m), với hình dáng phong phú, có thể là vuông, tròn hay elip,…, được lắp đặt vuông góc với mặt tiền của cửa hàng. Vị trí treo này tạo ra góc nhìn trực diện với người đi đường, có khả năng mời gọi và thu hút sự chú ý trực tiếp của người đi đường ở cả 2 chiều.

Một chiếc biển led vẫy hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: khung viền, mặt biển và đèn led.

  • Khung viền: Sắt hộp, cạnh bọc nhôm và khung treo bằng sắt v3 hoặc sắt tròn sơn mỹ thuật.
  • Mặt biển: Sử dụng chất liệu Mica hoặc Alu.
  • Đèn Led: Đường kính: 0.5 cm, 0.3cm, 1cm. Màu sắc đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương,.. với độ bền 100.000 giờ.

2.2.Bảng hiệu đèn led ma trận

bảng hiệu đèn led đơn sắc
Led matrix đơn sắc màu đỏ

Bảng hiệu đèn led ma trận (led matrix), là một loại biển led gồm các bóng đèn led hay cụm led được xếp thành hàng và cột nối tiếp nhau. Những hàng và cột đèn led này tạo nên kết cấu biển giống như một ma trận thay vì sắp xếp theo một hình thù cố định như biển led vẫy.

Nội dung hiển thị của bảng hiệu đèn led ma trận được lập trình để có thể nhập/ thay đổi dữ liệu qua cổng truyền COM.

bảng hiệu đèn led đa sắc
Biển đèn led đa sắc

Để có thể ứng dụng tối ưu các loại đèn led, bảng hiệu đèn led ma trận có thể được phân loại theo màu sắc: biển đơn sắc và biển đa sắc.

  • Biển ma trận led đơn sắc là loại bảng led mà mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu (đỏ, xanh, vàng…).
  • Biển ma trận led đa sắc là loại bảng hiệu đèn led mà mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng led khác màu (được gọi là cụm led hay module led). Những bóng đèn led này khi được xếp ở gần nhau sẽ trộn tạo ra các màu sắc khác nhau. Ví dụ: đặt 2 bóng đèn led màu xanh và đỏ cạnh nhau sẽ hiển thị màu vàng tới mắt người.

3.Ưu điểm của bảng hiệu đèn led

bảng hiệu đèn led đẹp
Đèn led ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong quảng cáo

Bảng hiệu đèn led ngày càng được sử dụng phổ biến trong quảng cáo bởi những ưu điểm sau đây.

  • Tiết kiệm chi phí: Bảng đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao hơn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng hơn, có thể giảm tới 4/5 điện năng tiêu thụ so với các loại thiết bị chiếu sáng khác.
  • Thân thiện với môi trường: Khi chiếu sáng, đèn led không bức xạ tia hồng ngoại, tia cực tím, với nhiệt độ phát ra thấp (chỉ từ 5 đến 80 độ C), bên trong bóng led cũng không chứa các chất gây hại như thủy ngân.. Vì vậy sử dụng bóng led không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo an toàn cho người thi công và sử dụng.
  • Tuổi thọ cao: Bóng led có thể chiếu sáng trong thời gian dài, có thể sử dụng liên tục 50.000 đến 100.000 giờ chiếu sáng. Nhờ vậy, chúng ta tiết kiệm được chi phí thay thế,sửa chữa những bóng đèn mới cũng như tiết kiệm chi phí cho quảng cáo (chỉ tốn chi phí ban đầu).
  • Đa dạng về màu sắc và kích thước, nội dung quảng cáo.

Có thể thấy, bảng hiệu đèn led đang phát triển và trở nên không thể thay thế được trong thiết kế quảng cáo. Nếu có nhu cầu sử dụng biển led để quảng cáo sản phẩm, quý khách hãy truy cập bienquangcaodep247.com để được tư vấn miễn phí.