Cách chọn màu biển quảng cáo cửa hàng hợp trend

Khi làm một biển quảng cáo bất kì, việc chọn màu sắc sao cho phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu người thiết kế cần lưu ý. Đối vơi biển quảng cáo cửa hàng thì càng cần phải thu hút để khách hàng.

1.Tìm hiểu màu sắc của biển quảng cáo cửa hàng

Cách chọn màu biển quảng cáo cửa hàng hợp trend
Vòng tròn màu sắc

Màu sắc được phân thành 8 loại:

Cách chọn màu biển quảng cáo cửa hàng hợp trend
Bảng màu nóng – lạnh

MÀU NÓNG

Màu nóng là màu đỏ bão hoà trên vòng tròn màu. Màu nóng tự nó phản chiếu và lôi cuốn sự chú ý. Vì vậy màu đỏ thường dùng trong thiết kế khi muốn gây sự chú ý. Đối với những cửa hàng mang phong cách trẻ trung thì đây là màu sắc nên sử dụng trên biển quảng cáo cửa hàng.

MÀU LẠNH

Màu lạnh là mầu thuần xanh biển. Nó toả sáng và tươi sáng hẳn lên. Màu lạnh làm chúng ta thấy mát như đang gần một tảng đá hay trên tuyết. Màu lạnh làm người xem có cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng. Màu lạnh có tính đối lập với màu nóng. Màu lạnh thường sử dụng với cửa hàng hướng đến sự cao cấp.

MÀU ẤM

Cách chọn màu biển quảng cáo cửa hàng hợp trend
Màu ấm – mát

Trong màu ấm luôn có sự hiện diện của màu đỏ. Màu ấm được tạo ra do sự phối hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Tùy theo mức độ pha giữa màu đỏ và màu vàng mà chúng ta có những dạng màu ấm khác nhau. Ví dụ: màu đỏ cam; màu cam; màu vàng cam … Màu ấm như thân thiện, đón chào người xem cho nên nên người thiết kế hay áp dụng cho biển quảng cáo cửa hàng ăn uống, đồ trẻ em

MÀU MÁT

Màu mát được tạo ra trên nền màu xanh. Nó không giống như màu lạnh bởi vì được phối với màu vàng. Một số dạng màu mát như : vàng xanh; xanh lá cây; lục lam… Dạng màu xanh ngọc và xanh lá cây luôn có trong tự nhiên. Màu mát làm chúng ta thấy nhẹ nhàng như đang trong mùa đâm chồi nẩy lộc của mùa xuân. Màu mát luôn nhẹ nhàng, tươi mát và sâu lắng. Màu mát giống như một thác nước làm dịu mắt người xem.

MÀU SÁNG

Màu sáng là màu của thủy tinh, của cây tùng lam. Màu sáng có tính nhẹ nhàng trong sáng. Khi độ trong của màu tăng thì mức độ thay đổi sắc độ màu giảm. Màu sáng làm chúng ta thấy tâm hồn trở nên thoải mái, thư thái và buông lỏng. Màu sáng giống như màn cửa sổ hé ra để ánh nắng ban mai lùa vào phòng.

MÀU SẬM

Màu sậm là màu chứa màu đen trong khi phối màu. Màu sậm làm khoảng không gian như thu nhỏ lại và làm vật thể như nhỏ hơn. Màu sậm làm tăng tính nghiêm trang, đứng đắn. Phối hợp giữa màu sáng và màu sậm sẽ gây nên một ấn tượng sâu sắc, mạnh mẽ. Nó tiêu biểu cho sự đối lập của tự nhiên, sự tương phản nhưng cần thiết giữa ngày và đêm.

MÀU NHẠT

Màu nhạt là màu tùng lam thật nhẹ. Sắc màu nhợt nhạt, nó chứa ít nhất 65% màu trắng. Màu nhạt thường dùng như màu ngà, tùng lam sáng và hồng tối nhạt. Màu nhạt tạo cho người xem một cảm giác như ngắm đám mây nhẹ trôi hoặc như nắng nhẹ ban mai hoặc êm đềm như một sáng mờ sương.

MÀU TƯƠI

Màu tươi là tổng hợp tinh khiết của màu sắc. Sự tươi thắm của màu sắc được tạo ra bằng cách bỏ qua thang xám và đen. Trong màu tươi chứa các sắc màu xanh; đỏ; vàng và cam. Màu tươi chói lọi và sặc sỡ, nó gây nên sự chú, những sắc màu không bao giờ bị quên lãng. Màu sắc tươi tạo ra nét phấn khởi, vui tươi.

2.Quy tắc chọn màu cho biển quảng cáo cửa hàng

Cách chọn màu phải hướng tới nhiều đối tượng khác nhau nhưng vẫn có thể tập trung vào nhóm đối tượng mà cửa hàng hướng đến.

Phải tạo được sự kích thích cho người xem để họ cảm thấy thu hút, nhưng cũng phải tạo ra sự thoải mái khi quan sát, đừng vì mục đích ấn tượng mà tạo nên phản cảm.

cach-chon-mau-bien-quang-cao-cua-hang-hop-trend
Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong biển quảng cáo cửa hàng

Phải phù hợp với đặc điểm nhóm mặt hàng, dịch vụ mà mình đang cung cấp, ví dụ một shop thời trang sang trọng, đẳng cấp thì chọn màu và phối màu sang trọng, điển hình như trắng – đen, vàng – đen… Hay ví dụ như shop đồ trẻ em thì cần chọn màu sắc vui tươi hơn, bắt mắt hơn, rực rỡ hơn để gây ấn tượng với cả mẹ và bé.

Cách chọn màu biển quảng cáo cửa hàng hợp trend
Cửa hàng mẹ và bé

Cần hướng đến được cả những đối tượng có liên quan, họ cũng sẽ góp phần không nhỏ gây ảnh hưởng đến những quyết định mua hàng của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.